Vay tiền mặt trả góp hàng tháng ở đâu uy tín?

Bạn đang có nhu cầu vay tiền mặt trả góp hàng tháng nhưng không biết vay ở đâu nhanh chóng và an toàn nhất? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

1. Vay tiền trả góp là gì?

Vay tiền trả góp là hình thức vay vốn tại các đơn vị tài chính, sau đó thực hiện thanh toán dần tiền gốc và lãi định kỳ theo tháng, quý hoặc 6 tháng/lần theo quy định của từng đơn vị cho vay. Hiện nay, các ngân hàng và tổ chức tín dụng đều hỗ trợ cho vay tiền trả góp qua tài khoản ngân hàng hoặc cho vay tiền mặt trả góp hàng tháng tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ: 

Bạn muốn mua một chiếc ô tô có giá 500 triệu đồng nhưng bạn hiện chỉ có 200 triệu trong tay. Lúc này, gara ô tô sẽ gợi ý phương án trả góp 300 triệu còn lại trong vòng 12 tháng, lãi suất 12%. 

Như vậy, thay vì phải đợi có đủ 500 triệu để mua xe, bạn hoàn toàn có thể trả trước 200 triệu mà vẫn được sở hữu chiếc xe. Sau đó, mỗi tháng bạn thực hiện trả góp 25 triệu và 3 triệu tiền lãi cho ngân hàng cho đến hết thời hạn 12 tháng.

2. Các hình thức vay tiền mặt trả góp

Vay tín chấp trả góp

Là hình thức cho vay tiền mặt trả góp hàng tháng mà không cần tài sản đảm bảo, không thế chấp, không bảo lãnh. Bạn có  thể vay tiền mặt một cách nhanh chóng, giải ngân ngay trong ngày chỉ với CMND. 

Hạn mức và thời gian trả nợ sẽ được đơn vị cho vay quyết định dựa vào uy tín cá nhân và năng lực trả nợ của người vay. Như vậy, nếu bạn có mức thu nhập tốt, ổn định và chưa từng nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào thì việc vay tiền mặt trả góp hàng tháng sẽ vô cùng đơn giản. 

Tuy nhiên, do không có tài sản đảm bảo cho khoản vay nên vay tín chấp chỉ đáp ứng được các nhu cầu tiền mặt không quá lớn như: vay tiêu dùng, vay mua sắm nội thất trong gia đình, vay khám chữa bệnh, chi trả học phí, du lịch, mua xe máy, laptop…

Vay thế chấp trả góp

Trường hợp bạn cần vay số tiền lớn hơn phục vụ mục đích mua nhà, mua xe ô tô… thì hình thức vay thế chấp sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Đây là hình thức cho vay tiền mặt trả góp yêu cầu có các tài sản đảm bảo giá trị như: sổ đỏ, sổ hồng,  giấy tờ xe ô tô, sổ tiết kiệm… Đơn vị cho vay sẽ giữ các giấy tờ này trong suốt quá trình vay vốn.

So với hình thức vay tín chấp, vay thế chấp đáp ứng được hạn mức vay lớn hơn, thời gian cho vay lâu dài hơn và lãi suất thấp hơn. Tuy nhiên, quá trình giải ngân sẽ tốn thời gian hơn do cần thẩm định và phê duyệt các tài sản đảm bảo.

3. Ưu điểm khi vay tiền mặt trả góp hàng tháng

Ngày càng nhiều người tìm đến các gói vay tiền mặt trả góp hàng tháng khi có nhu cầu vay vốn. Bởi không phải ai cũng luôn có sẵn một số tiền lớn trong tay để chi trả cho các vấn đề cấp thiết phát sinh trong cuộc sống. Có thể nói, nguồn hỗ trợ này mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng như sau:

  • Kịp thời giải quyết các khó khăn về tài chính: Nhanh chóng sở hữu tiền mặt để tiêu dùng, trả nợ dài hạn.
  • Giảm bớt áp lực trả nợ: Khoản nợ được chia nhỏ đáng kể, cùng với đó là thời gian trả nợ được kéo dài một cách linh hoạt, không phải dồn trả tiền 1 lúc.
  • An toàn, minh bạch: Khoản vay được bên cho vay xác thực rõ ràng, chi tiết trên các loại văn bản, hợp đồng vay vốn. Đảm bảo an toàn và minh bạch.
  • Quản lý dễ dàng: Hiện nay, bạn có thể dễ dàng theo dõi quá trình trả góp của mình trên ứng dụng trên di động. Các ứng dụng cho phép bạn cập nhật chính xác ngày cần thanh toán trong tháng, số tiền gốc và lãi cần thanh toán và số tiền còn lại phải trả để tất toán hợp đồng vay.

4. Lãi suất vay tiền mặt trả góp hàng tháng được tính như thế nào?

Các khoản vay tiền mặt trả góp sẽ được tính lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần. Có nghĩa là số tiền lãi sẽ mỗi tháng sẽ được tính trên số tiền gốc còn lại ở thời điểm tháng đó. Thông thường, khi vay tại các ngân hàng thì lãi suất sẽ được chia thành lãi cố định và lãi thả nổi. Cụ thể như sau:

Lãi suất cố định

Lãi suất cố định là lãi suất đều đặn bằng nhau ở mỗi tháng. Tức là trong suốt thời gian vay thì lãi suất khoản vay của bạn sẽ không thay đổi. Điều này giúp giảm áp lực cho người vay cũng như tránh được các rủi ro liên quan đến biến động lãi suất trên thị trường.

Lãi suất thả nổi

Lãi suất thả nổi là lãi suất có sự thay đổi tùy theo quy định và chính sách của các ngân hàng theo từng thời kỳ. Lãi suất thả nổi thường tính theo công thức sau:

Lãi suất thả nổi = Lãi suất cơ sở + Biên độ lãi suất (Thường từ 3-5%)

5. Vay tiền mặt trả góp hàng tháng ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt trả góp hàng tháng. Dịch vụ này không chỉ được cung cấp bởi các ngân hàng chính thống, mà còn được cung cấp bởi nhiều tổ chức tài chính tư nhân như Fecredit, Mcredit, Prudential Finance, Home Credit… 

Có gì khác biệt khi vay tiền tư nhân và vay vốn ngân hàng?

Hình thức vay trả góp tư nhân:

  • Ưu điểm: Thủ tục đơn giản chỉ cần CMND/CCCD hoặc thậm chí chỉ cần thẻ sinh viên. Giải ngân nhanh chóng ngay trong ngày.
  • Nhược điểm: Lãi suất cao. Tiềm ẩn nhiều rủi ro và không được đảm bảo về tính bảo mật thông tin cá nhân.

Hình thức vay vốn ngân hàng:

  • Ưu điểm: Lãi suất thấp, thời gian trả góp dài hạn, an toàn và bảo mật thông tin tuyệt đối. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, được hỗ trợ tận tình.
  • Nhược điểm: Khá khắt khe trong việc xét duyệt hồ sơ vay vốn. Đặc biệt không hỗ trợ cho vay tiền mặt trả góp hàng tháng đối với đối tượng nợ xấu.

Dựa vào những ưu và nhược điểm trên, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn vay vốn ở những đơn vị phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Tuy nhiên hiện nay xảy ra không ít trường hợp bị lừa đảo hoặc vô tình rơi vào tín dụng đen khi vay nóng tại các tổ chức tín dụng không uy tín. Do đó, bạn cần hết sức cảnh giác với những lời mời gọi có cánh của các đối tượng này. Nếu có lịch sử tín dụng sạch sẽ, tốt nhất nên vay tiền tại các ngân hàng lớn. 

Ngân hàng nào cho vay tiền mặt trả góp hàng tháng lãi suất thấp?

Một số ngân hàng có chính sách cho vay tiền mặt trả góp hàng tháng khá ưu đãi hiện nay có thể kể đến Vietcombank và VPBank.

Vay tiền mặt Vietcombank 

Lãi suất vay tiền mặt trả góp tại Vietcombank tương đối thấp, chỉ từ 0,85%/tháng. Đặc biệt, hạn mức vay lên đến 300 triệu và không cần tài sản thế chấp. Đồng thời, bên vay được hỗ trợ thời gian trả góp tối đa là 60 tháng, giải ngân nhanh chóng trong 3 ngày làm việc, tính từ thời điểm nhận đủ hồ sơ vay vốn theo yêu cầu.

Vay tiền mặt VPBank

VPBank nổi bật trong hệ thống các ngân hàng với sản phẩm vay tiêu dùng không yêu cầu tài sản đảm bảo. Đặc biệt, VPBank hỗ trợ khách hàng vay tiền mặt trả góp hàng tháng chỉ với CMND/CCCD. Đối với khoản vay dưới 50 triệu, bạn có thể tiến hành vay online, giải ngân trong 3-5 ngày. Đối với khoản vay từ 50 đến 200 triệu thì bạn phải đến ngân hàng. Thời hạn vay trả góp linh động từ 6 tháng đến 60 tháng.

Nếu bạn đang cần tiền mặt gấp và có nhu cầu vay tiền mặt trả góp hàng tháng tại các tổ chức tín dụng kể trên, vui lòng liên hệ Hotline 855.785.666 để được tư vấn, hỗ trợ vay vốn nhanh chóng nhất!

Chúc các bạn thành công!