Vay mua xe

Vay mua xe

Vay mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp 

Vay mua ô tô trả góp là phương án tối ưu giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu chiếc xe mơ ước, không ngại nắng, không sợ mưa, vi vu mọi nẻo đường. Với thủ tục vay vốn nhanh chóng và lãi suất ưu đãi, sản phẩm vay mua xe ô tô đang ngày càng trở nên quen thuộc hơn với khách hàng.

Vietcombank - Vay thế chấp - Cố định 2 năm
8.4%/năm
Cố định 2 năm
 • - Lãi suất sau ưu đãi
 • - Phí trả nợ trước hạn
 • - Thời hạn vay
 • 10 %/năm
 • 1 %
 • 20 năm

- Lãi suất cố định 2 năm, phù hợp với KH có kế hoạch trả nợ dài từ 3 - 4 năm

- Ngân hàng uy tín, Lãi suất cho vay cạnh tranh, phí trả nợ trươc hạn thấp nhất thị trường

- Ưu đãi giảm lãi suất cho KH trả lương qua Vietcombank

- Thủ tục vay vốn nhanh gọn, đơn giản

Vietcombank - Vay mua nhà, mua xe - Lãi suất cố định 18 tháng
8%/năm
Cố định 18 tháng
 • - Lãi suất sau ưu đãi
 • - Phí trả nợ trước hạn
 • - Thời hạn vay
 • 10 %/năm
 • 1 %
 • 20 năm
Vietcombank - Vay mua nhà, mua xe - Lãi suất cố định 1 năm
7.29%/năm
Cố định 1 năm
 • - Lãi suất sau ưu đãi
 • - Phí trả nợ trước hạn
 • - Thời hạn vay
 • 10 %/năm
 • 1 %
 • 20 năm

1. Tìm hiểu về chính sách vay mua xe ô tô trả góp

Vay mua xe ô tô trả góp là sản phẩm vay cá nhân phục vụ mục đích mua xe ô tô gia đình, xe ô tô kinh doanh, xe dịch vụ, mua xe ô tô cũ... Khách hàng được hỗ trợ cho vay đến 70% - 80% giá trị xe. Khoản vay sẽ được trả góp định kỳ với mức lãi suất cho vay ưu đãi dành cho Khách hàng

Sở hữu chiếc xe mơ ước với vốn tự có chỉ 30% giá trị xe

2. Điều kiện vay mua xe ô tô trả góp

 • Công dân Việt Nam, có quốc tịch Việt Nam có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự vay vốn tại ngân hàng.
 • Tuổi từ 18 tuổi và không quá 70 tuổi khi đáo hạn khoản vay.
 • Không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất
 • Khách hàng có nguồn thu nhập đảm bảo chi trả khoản vay hàng tháng.
 • Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ Vay mua nhà trả góp ngân hàng

3. Lãi suất và cách tính lãi suất vay mua xe trả góp

Hiện nay ngân hàng triển khai nhiều gói lãi suất hấp dẫn dành cho khách hàng vay mua xe ô tô, theo đó Khách hàng được hưởng lãi suất ưu đãi trong thời gian đầu vay vốn, sau thời gian đó, áp dụng lãi suất thông thường.

3.1. Lãi suất ưu đãi (cố định)

Áp dụng trong 6 tháng, 1 năm, hoặc cố định tới 3 năm đầu tiên vay vốn. Các gói lãi suất ưu đãi trong ngắn hạn 6 tháng hoặc 1 năm có mức lãi suất cho vay hấp dẫn, chỉ cao hơn lãi suất tiết kiệm từ 1,0 - 2,0%/năm, rất có lợi cho Khách hàng vay vốn trong thời gian ngắn hạn.
Trong khi đó với gói lãi suất cho vay cố định 2 hoặc 3 năm, mức lãi suất cho vay ghi nhận từ 8,0 - 9,0%/năm. Với khách hàng có kế hoạch vay trong thời gian dài từ 3 năm trở lên, có thể cân nhắc sử dụng gói vay cố định trong 2 - 3 năm đầu để luôn được hưởng mức lãi suất ưu đãi mà không chịu ảnh hưởng về biến động lãi suất

3.2. Lãi suất thông thường (thả nổi)

Được áp dụng sau thời gian lãi suất cố định. Lãi suất thông thường được tính theo nguyên tắc bằng (=) Lãi suất cơ sở (Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng/24 tháng) cộng (+) biên độ lãi suất. 
Biên độ lãi suất dao động từ 3,5 - 5% tùy từng Ngân hàng. Các ngân hàng Quốc doanh có biên độ lãi suất chỉ khoảng 3,5 đến 4%, các Ngân hàng TMCP khác có biên lãi suất cao hơn từ 4 - 5%

Lãi vay hàng tháng được tính theo công thức bằng (=) số dư nợ gốc thực tế nhân (x) số ngày tính lãi thực tế trong tháng nhân (x) lãi suất cho vay trong hạn chia (:) cho ba trăm sáu mươi lăm (365) ngày.

4. Thời gian cho vay và kỳ trả gốc lãi 

Các ngân hàng cho vay mua ô tô với Thời gian cho vay phổ biến từ 5 - 7 năm. Bạn có thể tất toán hoặc trả một phần nợ gốc trước hạn để giảm chi phí lãi vay hàng tháng. 

Nợ gốc được trả đều hàng tháng, hoặc hàng quý. Lãi vay được trả hàng tháng. Ngày tính lãi thông thường vào ngày 01 hoặc cuối tháng. Số tiền trả lãi hàng tháng phụ thuộc dư nợ thực tế và số ngày tính lãi trong tháng. Tiền lãi vay giảm dần theo dư nợ thực tế.

Khoản vay có thể trả một lần hoặc trả theo tháng, theo quý

5. Tài sản đảm bảo khi vay mua xe ô tô

Thủ tục khi tiến hành vay mua ô tô rất đơn giản, khách hàng chỉ cần thế chấp chính xe ô tô dự định mua (tài sản hình thành từ vốn vay). Ngân hàng sẽ căn cứ vào giá trị Hợp đồng mua bán xe với đại lý để xác định giá trị tài sản bảo đảm và cho vay theo tỷ lệ 70 - 85% tùy từng Ngân hàng. Trong trường hợp Khách hàng mua xe cũ, đã qua sử dụng, Ngân hàng sẽ thông qua bên định giá độc lập để xác định giá trị của xe. Để đảm bảo an toàn, trường hợp này Ngân hàng cho vay tỷ lệ 60 - 70% giá trị xe ô tô.
Ngoài ra, Khách hàng có thể thế chấp nhà đất thuộc quyền sở hữu của mình để vay vốn với tỷ lệ cao hơn.

6. Bảo hiểm vật chất, bảo hiểm thân vỏ đối với xe ô tô

Với hình thức mua xe ô tô trả góp, tài sản bảo đảm là chính chiếc xe, trong quá trình sử dụng, lưu thông không tránh khỏi va quệt, hỏng hóc. Việc mua bảo hiểm vật chất đối với xe ô tô là yêu cầu bắt buộc của Ngân hàng để bảo vệ tốt nhất tài sản bảo đảm, hạn chế tối đa tổn thất khi xảy ra sự cố gây thiệt hại về tài sản bảo đảm.
Trong trường hợp xảy ra sự cố được quy định trong hợp đồng bảo hiểm, Công ty bảo hiểm sẽ thông báo cho Ngân hàng về yêu cầu bảo hiểm của Khách hàng. Ngân hàng sẽ quyết định bằng văn bản về việc sử dụng số tiền bồi thường bảo hiểm trả cho Khách hàng để khắc phục sửa chữa xe hay dùng vào việc thanh toán nghĩa vụ bảo đảm, trả nợ khoản nay của Khách hàng.

Bảo hiểm mang lại lợi ích nhất định cho người vay mua ô tô

7. Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp

Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp bao gồm nhứng giấy tờ sau:

Hồ sơ cá thân

 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân/Đăng ký kết hôn

Hồ sơ chứng minh thu nhập

 • Hợp đồng lao động + Sao kê tài khoản lương/Xác nhận lương của công ty
 • Trường hợp tự kinh doanh cần có giấy đăng ký kinh doanh + Sổ sách thu chi, sao kê tài khoản giao dịch 6 tháng gần nhất.

Hồ sơ mục đích vay vốn

 • Hợp đồng mua bán/Hợp đồng đặt cọc xe ô tô
 • Phiếu thu hoặc Xác nhận thanh toán của đại lý xe

8. Quy trình vay mua xe ô tô trả góp

Bước 1: Ký hợp đồng đặt cọc mua xe, chuẩn bị hồ sơ vay vốn
Bước 2: Ngân hàng thẩm định hồ sơ, ra Thông báo chấp thuận cho vay gửi Đại lý xe/Bên bán xe
Bước 3: Tiến hành các thủ tục nộp thuế, đăng ký và bấm biển số xe ô tô. Khách hàng bàn giao Bản gốc giấy hẹn lấy kết quả đăng ký xe cho Ngân hàng.
Bước 4: Căn cứ trên giấy hẹn, Ngân hàng và Khách hàng tiến hành ký Hợp đồng tín dụng, Hợp đồng thế chấp và đăng ký giao dịch bảo đảm.
Bước 5: Giải ngân vào tài khoản của Đại lý/ Bên bán xe - Khách hàng nhận bàn giao xe.
Bước 6: Chuyên viên ngân hàng trực tiếp cầm giấy hẹn, lấy đăng ký xe bản gốc. Ngân hàng ban hành thông báo lưu hành xe cho Khách hàng.

Thủ tục vay mua xe ô tô đang ngày càng đơn giản hơn

9. Top ngân hàng có chính sách cho vay mua xe ô tô tốt nhất

Ngân hàng VIB

Vay mua ô tô là một sản phẩm chủ lực tại VIB với mức tăng trưởng đạt 23% trong 6 tháng đầu năm 2019. Thế mạnh lớn nhất của VIB đó là quy trình vay nhanh, giải ngân siêu tốc sau 48h. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của gói vay mua xe tại VIB. Hạn mức cho vay tối đa 80% giá trị xe mua mới, và 75% với cá nhân mua xe cũ. Miễn phí bảo hiểm cháy nổi, bồi thường 100% giá trị khoản vay còn lại tại thời điểm đó.

Ngân hàng TPBank

TPBank hiện là ngân hàng dẫn đầu về tính chuyên nghiệp, hiện đại và tối giản trong quy trình vay mua xe ô tô. Với nguồn tài chính vững mạnh, TPBank còn hỗ trợ vay mua các loại xe tải, xe khách, xe phân khối lớn với chính sách như sau: Hạn mức vay tới 80% giá trị xe. Thời gian vay linh hoạt đến 84 tháng. Phê duyệt nhanh chỉ trong 8 giờ làm việc

Ngân hàng Seabank

Seabank được đánh giá là ngân hàng có nhiều ưu đãi nhất với mức phí dịch vụ rẻ, thậm chí là miễn phí. Seabank đang triển khai gói vay mua xe ô tô với tên gọi Seacar. Sản phẩm nhanh chóng tiếp cận được với hàng triệu cá nhân có dự định mua xe ô tô bởi chính sách hấp dẫn vượt trội: Cho vay tới 85% giá trị mua xe. Thời hạn cho vay tới 108 tháng. Tỷ lệ cho vay tới 85% giá trị Hợp đồng mua bán. Thông báo cấp tín dụng trong 4h.

10. Kinh nghiệm vay mua xe nhanh chóng, đơn giản, lãi thấp

Sở hữu một chiếc xế hộp là mơ ước của nhiều người. Với những ai đang chưa đủ khả năng mua xe hoặc gặp các vấn đề bất cập trong hồ sơ vay mua xe tại ngân hàng, thay vì “ngậm ngùi từ bỏ”, hãy tìm đến chuyên gia Vaymuanha.com.vn để được trợ giúp về dịch vụ vay tiền mua xe ô tô.

Mua ô tô chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Vaymuanha.com.vn tư vấn vay mua xe thành công

Với đội ngũ chuyên gia tài chính hàng đầu và kinh nghiệm gần 10 năm làm việc với hơn 40 ngân hàng trên khắp cả nước, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích, đánh giá khách quan thị trường, từ đó tính toán kỹ lưỡng và nắm trong lòng bàn tay tỷ lệ thành công khi vay vốn mua xe. Để việc sở hữu một chiếc xế hộp đẳng cấp là niềm vui, niềm tự hào chứ không phải là nỗi bất an và áp lực khi phải gồng gánh một khoản nợ khổng lồ.

Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ vay mua xe nhanh chóng

Vaymuanha.com.vn hỗ trợ khách hàng chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, hồ sơ vay mua xe một cách nhanh chóng theo khẩu vị xét duyệt của từng ngân hàng. Đặc biệt hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ, giải ngân nhanh trong 24h làm việc.

Hỗ trợ vay mua xe với đối tượng nợ xấu, hồ sơ khó

Với năng lực của một nền tảng kết nối tài chính hàng đầu, Vaymuanha.com.vn hỗ trợ vay trả góp mua ô tô thành công với nhóm khách hàng có nợ xấu, nợ quá hạn, người không chứng minh được thu nhập, tài sản thế chấp nằm ở vị trí không đẹp muốn vay hạn mức cao, khách hàng sử dụng tài sản của người thân để thế chấp hoặc khách hàng có độ tuổi vượt quy định 65 – 70 tuổi.

Cung cấp công cụ tính toán lãi suất 

Vaymuanha.com.vn sở hữu các công cụ tính toán lãi suất độc quyền trong đó có dịch vụ mua xe trả góp oto. Giúp người đi vay tính lãi suất vay mua xe hàng tháng nhanh và chính xác tuyệt đối. Với công cụ này, chúng tôi mong muốn tất cả khách hàng của mình luôn duy trì được một lịch sử tín dụng sạch sẽ và uy tín.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích bạn trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ mua xe. Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn với chúng tôi, chúng tôi cùng bạn san sẻ những gánh nặng tài chính.

Liên hệ Hotline 0855.785.666 để gặp chuyên gia của Vaymuanha.com.vn ngay hôm nay! 

 

Có thể bạn quan tâm:

Câu hỏi thường gặp

Nợ xấu có vay mua xe ô tô trả góp không?
Nếu bạn từng có khoản nợ xấu thuộc nhóm 2 (quá hạn 10 - 90 ngày) thì khả năng cao sẽ không được ngân hàng xét duyệt hồ sơ. Ở trường hợp này, chuyên gia của Vaymuanha.com sẽ phân tích và tìm ra hướng giải quyết tối ưu nhất cho bạn.
Có thể vay mua xe ô tô trả góp 100% không?
Bạn hoàn toàn có thể vay số tiền tương đương 100% giá trị của xe nếu có tài sản bảo đảm khác hoặc tài sản bảo đảm bổ sung. Số tiền vay không vượt quá 70% tổng giá trị tài sản bảo đảm
Tỷ lệ vay mua xe ô tô trả góp dựa trên giá công bố hay giá lăn bánh
Tỷ lệ vay mua ô tô trả góp được tính dựa trên giá bán mà hãng xe công bố, sau đó trừ đi các khoản khuyến mãi (nếu có). Tức là giá niêm yết chưa bao gồm các loại phí, thuế, bảo hiểm xe,...
Xe ô tô đang trả góp có bán được không?
Bạn có thể bán hoặc sang tên xe ô tô đang trả góp. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ phải hoàn thành các nghĩa vụ trả góp với ngân hàng bằng cách lựa chọn một trong hai hình thức thanh toán sau: Trả toàn bộ nợ trước hạn và chịu phí trả nợ sớm Tiếp tục trả góp hàng tháng theo đúng quy định của hợp đồng
Trường hợp mua ô tô cũ thì có được vay mua xe hay không? Lãi suất và thời hạn là bao lâu?
Bạn được phép vay vốn mua xe ô tô cũ với điều kiện chiếc xe của bạn đáp ứng điều kiện vay vốn tại ngân hàng. Các ngân hàng thông thường chỉ hỗ trợ những đời xe không quá cũ có thời gian tính từ thời điểm đăng ký lần đầu không quá 4 năm. Lãi suất và thời hạn vay mua xe ô tô cũ tương tự vay mua xe mới và tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng.
Thu nhập bao nhiêu thì có thể mua ô tô trả góp?
Điều kiện cho vay tại nhiều ngân hàng: khách hàng có công việc và thu nhập ổn định hàng tháng từ 10 triệu đồng. Mức thu nhập này đảm bảo khả năng khách hàng có thể trả nợ theo thời hạn đã ký kết trong hợp đồng.

Công cụ tính toán

triệu
%/năm
tháng
%/năm
tháng

Số tiền trả lãi tháng đầu

3,3 triệu VND

Số tiền trả gốc tháng đầu

2,8 triệu VND

Tổng tiền trả tháng đầu

6,1 triệu VND

Ước tính số tiền có thể vay
Menu

Bài viết được quan tâm

Cẩm nang, tư vấn vay mua nhà