Vay mua nhà Techcombank trả góp lãi xuất ưu đãi chỉ từ 8%/năm

Vay mua nhà Techcombank trả góp lãi xuất ưu đãi chỉ từ 8%/năm

[MỚI NHẤT] Lãi suất vay mua nhà Techcombank tháng 8/2021

Năm 2020, Techcombank vinh dự được The Asian Banker trao giải thưởng ngân hàng cung cấp sản phẩm cho vay mua nhà đất tốt nhất Việt Nam. Vậy lãi suất vay mua nhà Techcombank hiện nay là bao nhiêu? Ưu nhược điểm khi vay mua nhà tại Techcombank là gì?

Ngân hàng Techcombank - Vay mua BĐS - Cố đinh 1 năm
7.49%/năm
Cố định 1 năm
 • - Lãi suất sau ưu đãi
 • - Phí trả nợ trước hạn
 • - Thời hạn vay
 • 10.5 %/năm
 • 1 %
 • 35 năm

- Thời gian vay dài tới 35 năm, giảm áp lực trả nợ gốc hàng tháng.

- Lãi suất và phí trả nợ trước hạn cạnh tranh. Trả trước hạn < 100 triệu/tháng không bị mất phí.

- Ngân hàng uy tín, chuyên nghiệp trong phục vụ khách hàng

- Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất cơ sở + Biên độ 3,5%.

- Giảm biên độ lãi suất đối với Khách hàng VIP

Ngân hàng Techcombank - Vay BĐS - Cố định 2 năm
8.4%/năm
Cố định 2 năm
 • - Lãi suất sau ưu đãi
 • - Phí trả nợ trước hạn
 • - Thời hạn vay
 • 11 %/năm
 • 1 %
 • 35 năm
Ngân hàng Techcombank - Vay BĐS - Cố định 3 năm
9%/năm
Cố định 3 năm
 • - Lãi suất sau ưu đãi
 • - Phí trả nợ trước hạn
 • - Thời hạn vay
 • 11 %/năm
 • 1 %
 • 35 năm

Thông tin chung

1. Lãi suất cho vay mua nhà ngân hàng techcombank là bao nhiêu?

Tương tự các ngân hàng khác, khi vay mua nhà tại Techcombank, bạn cần phân biệt được lãi suất ưu đãi và lãi suất sau ưu đãi.  Techcombank hiện đang áp dụng một mức lãi suất tương đối hấp dẫn cho khách hàng trong thời gian đầu vay vốn. Nó được gọi là lãi suất ưu đãi với 4 sự lựa chọn người vay như sau:

 • Lãi suất 6,49%/năm áp dụng cố định trong 3 tháng đầu vay vốn.
 • Lãi suất 7,49%/năm áp dụng cố định trong 6 tháng đầu vay vốn.
 • Lãi suất 7,99%/năm áp dụng cố định trong 12 tháng đầu vay vốn.
 • Lãi suất 8,49%/năm áp dụng cố định trong 24 tháng đầu vay vốn

Áp dụng với các khoản vay bất động sản dài hạn, sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất sẽ thay đổi với biên độ dao động là 3,5% trở lên. Tức là lãi suất sau ưu đãi rơi vào khoảng 10.5% - 12%/năm và chưa tham gia các chính sách giảm trừ lãi suất nào khác. Lãi suất sau ưu đãi sẽ được Techcombank điều chỉnh theo từng thời kỳ. 

Lãi suất vay mua nhà Techcombank hiện đang áp dụng theo phương thức thả nổi, nợ giảm dần. Tức là khi vay, lãi suất sẽ được tính toán và điều chỉnh theo từng thời kỳ dựa trên số tiền thực tế mà bạn còn nợ sau khi trừ tiền gốc đã thanh toán từ các tháng trước. 

Lãi suất vay mua nhà Techcombank chỉ từ 6,49%/năm

2. Đôi nét về Techcombank - Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam

Thành lập năm 1993, Techcombank không những nằm trong Top đầu các NHTM lớn nhất Việt Nam mà còn là một trong những ngân hàng hàng đầu ở Châu Á. Techcombank hiện đang cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính cho hơn sáu triệu khách hàng là các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam trên mạng lưới 314 chi nhánh thuộc 45/63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Xét riêng trong lĩnh vực tín dụng bất động sản, trong năm 2019, Techcombank giải ngân hơn 60.000 tỷ đồng thông qua các gói vay mua nhà. Đây là một con số đáng kinh ngạc, cho thấy ngân hàng này rất ưu tiên phát triển sản phẩm là các gói cho vay mua nhà trả góp lãi suất thấp. Đó là lý do tại sao bạn nên tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về chính sách gói vay mua nhà Techcombank mà chúng tôi sắp đề cập dưới đây.

3. Hình thức vay mua nhà trả góp tại Techcombank

Đối với các khoản vay lớn như vay mua bất động sản, nhà đất, xe ô tô… Techcombank áp dụng hình thức vay thế chấp. Theo đó, bạn có thể dùng chính căn nhà dự định mua làm tài sản thế chấp để vay vốn. Ngoài ra các tài sản có giá trị khác thuộc quyền sở hữu của bạn hoặc của vợ/chồng, bố/mẹ cũng có thể đem ra để thế chấp. Hình thức vay thế chấp cho phép bạn vay số tiền lên đến hàng tỷ đồng với lãi suất tương đối thấp.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngân hàng sẽ định giá tài sản bạn muốn mua. Quá trình này giúp bạn nắm rõ nhà đất có bị quy hoạch hay không, giá trị chính xác của tài sản, tránh tình trạng mua hớ. Đây cũng là cơ sở cho việc ra quyết định phê duyệt hồ sơ vay thế chấp mua nhà đất của bạn, góp phần hạn chế nợ xấu và rủi ro tín dụng.

4. Điều kiện vay vốn mua nhà Techcombank

 • Yêu cầu độ tuổi cho khách hàng tại thời điểm vay vốn là 18 tuổi, tại thời điểm tất toán là không quá 65 tuổi. 
 • Khách hàng phải sinh sống hoặc làm việc thường xuyên tại địa chỉ bàn có chi nhánh cho vay hoặc gần các chi nhánh ngân hàng Techcombank cho vay.
 • Khi vay, khách hàng phải đảm bảo được thu nhập hàng tháng ổn định và đảm bảo có khả năng trả nợ sau khi được vay tài khoản.
 • Đảm bảo các tài sản thế chấp (nếu có) hợp pháp, đúng quy định, có chứng nhận sở hữu đầy đủ…

>>> So sánh lãi suất ngân hàng <<<

Điều kiện vay mua nhà Techcombank tương đối đơn giản

5. Hạn mức vay và thời hạn vay mua nhà trả góp ngân hàng Techcombank

5.1. Hạn mức và thời gian vay vốn

Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay mua nhà trả góp Techcombank, bạn sẽ được ngân hàng phê duyệt cho vay số tiền lên đến 80% tổng giá trị ngôi nhà. Thời hạn vay cũng lên đến 25 năm, đối với các dự án mua nhà Vinhome thời hạn vay có thể lên đến 35 năm. Đây là một trong những chính sách cực kỳ ưu đãi của Techcombank so với các ngân hàng khác. Giúp chia nhỏ số nợ phải thanh toán hằng năm, giảm gánh nặng tài chính đáng kể cho khách hàng. 

5.2. Phí phạt trả nợ trước hạn khi vay mua nhà Techcombank

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể thanh toán trước hạn nếu muốn. Nhưng sẽ phải chịu một khoản phí gọi là phí phạt trả nợ trước hạn do người đi vay tất toán khoản vay gốc trước thời hạn ghi trong hợp đồng. Phí phạt trả nợ trước hạn tại Techcombank hiện tại là từ 0.5%-1%/năm. 

Ngoài phí trả nợ trước hạn, ngân hàng còn áp dụng một số loại phí phạt khác nữa như trả nợ quá hạn, trả lãi chậm, thu hồi khoản lãi suất ưu đãi trả nợ trước hạn… Vì vậy, hãy đọc thật kỹ hợp đồng và hoàn thành nghĩa vụ trả nợ đúng thời hạn nếu không muốn bị mất những khoản phí phạt đáng tiếc kể trên.

Phí trả nợ trước hạn khi vay mua nhà Techcombank chỉ từ 0,5%/năm

6. Hồ sơ vay mua nhà ngân hàng Techcombank

Hồ sơ pháp lý

 • Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng theo biểu mẫu của Techcombank
 • Giấy tờ tùy thân bao gồm: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Hồ sơ chứng minh tài chính

 • Chứng minh nguồn thu nhập từ lương: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, các giấy tờ sao kê lương 3 tháng gần nhất, xác nhận lương từ đơn vị công tác.
 • Chứng minh nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản (Bất động sản/ Ô tô): Sổ đỏ, hợp đồng mua bán, giấy đăng ký xe bản gốc, hợp đồng cho thuê & chứng từ thể hiện thu nhập từ hoạt động cho thuê định kỳ...
 • Nguồn thu nhập của các hộ kinh doanh:  Đăng ký kinh doanh và các chứng từ thể hiện thu nhập từ hoạt động kinh doanh (Sổ sách ghi chép/Báo cáo tài chính/Tờ khai thuế/…)

Hồ sơ liên quan đến tài sản đảm bảo

 • Sổ đỏ, sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất (Đối với tài sản đảm bảo là bất động sản)
 • Giấy đăng ký xe bản gốc (Đối với tài sản đảm bảo là xe ô tô)
 • Bản gốc sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi (Đối với tài sản đảm bảo là chứng từ có giá)

Các giấy tờ khác

Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn: bao gồm giấy tờ, hợp đồng mua bán, đặt cọc. Giấy tờ khác theo quy định của Techcombank trong trường hợp khách hàng bổ sung tài sản đảm bảo, thế chấp khác hoặc đang có dư nợ tín dụng…

Techcombank đang tiếp tục phối hợp cùng các đối tác trong việc đơn giản hóa quy trình cho vay vốn mua nhà. Đồng thời, áp dụng các nền tảng công nghệ hiện đại trong thủ tục vay mua nhà để hướng tới tiện ích tốt nhất cho khách hàng trong tương lai.

7. Ưu nhược điểm khi lựa chọn gói vay mua nhà tại Techcombank

Vay mua nhà Techcombank có nhiều ưu điểm

Techcombank được nhận định rằng khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trong thị trường vì có các giải pháp cho vay mua nhà linh hoạt, am hiểu sâu sắc về khách hàng để làm thỏa mãn nhu cầu của họ. Và để biết chính xác gói vay mua nhà Techcombank có thực sự thỏa mãn nhu cầu của bạn hay không, chúng tôi đánh giá một cách khách quan ưu và nhược điểm khi vay mua nhà tại Techcombank như sau:

Ưu điểm khi vay mua nhà Techcombank

 • Hạn mức vay lớn lên tới 10 Tỷ đồng, vốn vay với thời gian linh hoạt lên đến 25 năm hoặc 35 năm đối với khách hàng có dự định mua nhà Vinhome. 
 • Tại Techcombank, bạn được quyền trả thêm tối đa 20 triệu tiền gốc mỗi tháng mà không bị tính phí phạt. Điều này sẽ giúp bạn giảm áp lực trả nợ, giảm áp lực tiền lãi hàng tháng đáng kể, thậm chí còn có  thể sớm trả nợ trước hạn cho ngân hàng.
 • Đặc biệt, duy nhất chỉ có ở Techcombank chính sách giải ngân trước, hoàn thiện thủ tục về tài sản đảm bảo sau.

Bàn rõ hơn về chính sách đặc biệt này: Techcombank hiện hợp tác với một bên thứ ba là công ty Nguyên Thực. Đơn vị này sẽ xác thực tài sản của bạn là thật hay giả và có thể sang tên hay không. Từ đó đứng ra trực tiếp thực hiện các thủ tục hành chính sang tên giấy chứng nhận cho bạn. Giúp rút ngắn 50% thời gian so với quy trình hiện tại, đẩy nhanh quá trình giải ngân, bên bán nhận được tiền sớm hơn. Do đó khi vay mua nhà tại Techcombank, bạn được giải ngân trước, rồi mới cần hoàn thiện thủ tục tài sản đảm bảo sau.

Nhược điểm khi vay mua nhà Techcombank

 • Techcombank là ngân hàng thương mại cổ phần, do đó, mức lãi suất cho vay của ngân hàng này thường cao hơn so với các ngân hàng khác.
 • Không hỗ trợ cho vay mua nhà trả góp với các đối tượng có nợ xấu.

8. Làm thế nào để vay mua nhà tại Techcombank với tỷ lệ phê duyệt cao nhất

Cho vay bất động sản từng được các chuyên gia tài chính ví như “con gà đẻ trứng vàng” của các ngân hàng Việt Nam. Tuy nhiên, trong một thời gian dài, việc cho vay ồ ạt đã dẫn đến “tăng nóng” khiến nhiều dự án bất động sản trở thành món nợ xấu nan giải với các tổ chức tín dụng. Đó là lý do tại sao ở thời điểm hiện tại, các ngân hàng bắt buộc phải thắt chặt hơn nữa quy trình, thủ tục cho vay mua nhà trả góp. Và ngân hàng Techcombank cũng không ngoại lệ.

Để quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi với tỷ lệ xét duyệt cao nhất, bạn nên liên hệ đến các chuyên gia tài chính hoặc các đơn vị kết nối tài chính uy tín để được tư vấn, hướng dẫn quy trình nhanh chóng, chuẩn xác nhất. Là đối tác tin cậy của hệ thống 50 ngân hàng tại Việt Nam, Vaymuanha.com có thể giúp bạn giải quyết mọi khó khăn khi vay mua nhà trả góp tại Techcombank:

 • Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình vay mua nhà trả góp 
 • Chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hồ sơ phê duyệt khoản vay cho khách hàng, trực tiếp đứng ra làm việc với ngân hàng, đảm bảo tỷ lệ xét duyệt vốn vay cao nhất cho bạn.
 • Cung cấp công cụ tính toán lãi suất với độ chính xác lên đến 100%

Lựa chọn đơn vị tư vấn vay mua nhà uy tín để đơn giản hóa quy trình vay

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nỗ lực sở hữu căn nhà mơ ước. Khách hàng quan tâm và có nhu cầu được tư vấn gói vay mua nhà trả góp Techcombank có thể liên hệ trực tiếp với Vaymuanha.com qua Hotline 0855.785.666. Chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tâm giúp bạn có  một quy trình vay vốn minh bạch, hiệu quả cao, rủi ro thấp!

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Công cụ tính toán

triệu
%/năm
tháng
%/năm
tháng

Số tiền trả lãi tháng đầu

3,3 triệu VND

Số tiền trả gốc tháng đầu

2,8 triệu VND

Tổng tiền trả tháng đầu

6,1 triệu VND

Ước tính số tiền có thể vay

Bài viết được quan tâm

Cẩm nang, tư vấn vay mua nhà