Tư vấn nhanh có nên vay tiền mua đất đầu tư kinh doanh hay không?

Hiện nay, nhu cầu mua nhà đất đang được chia thành 2 loại đó là mua đất để ở và mua đất để kinh doanh. Đứng trước tình trạng giá đất ngày càng tăng cao không phải ai cũng có đủ tiền và cách tốt nhất đó chính là vay ngân hàng. Vậy có nên vay tiền mua đất đầu tư kinh doanh hay không?

Vay tiền mua đất đầu tư kinh doanh là biện pháp tức thời giúp bạn xử lý khó khăn tài chính khi bản thân chưa đủ năng lực tài chính. Nhưng liệu vay tiền mua đất kinh doanh có thực sự hiệu quả hay không? 

Có nên vay tiền mua đất đầu tư kinh doanh?

Nếu bạn đang muốn mua đất với mục đích kinh doanh mà chưa đủ vốn thì cách tốt nhất là tìm đến ngân hàng. Bởi vì mục đích của bạn là đầu tư sinh lời nên phải đảm bảo làm sao tỷ suất lợi nhuận đạt được khoảng 15% lợi nhuận trong tay. Dù là bạn mua đất để cho thuê hay mua đi bán lại thì vẫn phải đạt được mức lợi nhuận lý tưởng đề ra. 

Muốn tính ra được việc vay tiền mua đất đầu tư kinh doanh có mang lại lợi nhuận tốt hay không thì bạn cần đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

  • Tính toán số tiền vay sao cho phù hợp. Bạn cần đảm bảo rằng thu nhập hàng tháng của mình phải cao hơn gấp 2 lần số tiền trả nợ và trả lãi ngân hàng. 
  • Hãy tính toán dự trù xem nếu ngân hàng nâng lãi lên đến 1 – 2% thì liệu thu nhập của bạn còn đáp ứng được không. 
  • Mảnh đất mà bạn lựa chọn đầu tư cần phải đáp ứng được khả năng sinh lời trong tương lai. Và đặc biệt là tính thanh khoản phải cao. 

Các bạn không được phép vội vàng quyết định vay tiền ngân hàng đầu tư kinh doanh khi không đáp ứng được những tiêu chí trên đây.

Một số lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua đất đầu tư kinh doanh 

Việc bỏ túi những kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua đất dưới đây sẽ giúp các bạn tránh được những rắc rối trong quá trình làm thủ tục: 

Các hình thức vay tiền mua đất ở ngân ngày 

Hiện nay tại ngân hàng có 2 hình thức vay tiền mua đất ở ngân hàng phổ biến đó là: vay tín chấp và vay thế chấp. Tùy thuộc vào số tiền và mục đích vay tiền mà các bạn có thể chọn hình thức phù hợp: 

Vay tín chấp mua đất kinh doanh 

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản thế chấp do đó giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Theo đó: 

Ưu điểm: Vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo và chỉ dựa trên uy tín của người vay. Ngân hàng sẽ đánh giá người vay thông qua các thông tin như: địa chỉ làm việc, thu nhập hàng tháng, lịch sử tín dụng…Thời gian xét duyệt để giải quyết hồ sơ rất nhanh chóng, thủ tục vay đơn giản. Trung bình chỉ sau 2 ngày là các bạn có để được phê duyệt hồ sơ. 

Nhược điểm: Lãi xuất cho vay chính là nhược điểm lớn nhất của vay tín chấp. Vì bạn sẽ không cần thế chấp tài sản nên lãi suất cho vay thường cao hơn hình thức vay khác khá nhiều. Vì họ muốn đề phòng rủi ro cũng như một số chi phí phát sinh.

Vay thế chấp mua đất kinh doanh 

Vay thế chấp là hình thức vay ngân hàng truyền thống và đã rất quen thuộc đối với nhiều khách hàng. Nhưng với hình thức vay này đòi hỏi bạn phải có tài sản giá trị để thế chấp nhằm đảm bảo tối đa mục đích vay tiền. Giá trị tài sản thế chấp phải cao hơn so với số tiền cần vay. 

Ưu điểm của hình thức vay thế chấp này là bạn sẽ được vay thêm một số tiền lớn và được trả góp trong một thời gian dài. Thời hạn vay thế chấp có thể lên đến 25 năm. Ngoài ra, lãi suất của vay thế chấp cũng khá thấp nên giúp cho người vay có thể ổn định được kế hoạch tài chính. 

Nhược điểm của hình thức vay thế chấp đó là bạn cần phải có tài sản để thấp chấp như: xe, nhà đất hoặc các tài sản có giá trị tương đương số tiền cần vay. Thời gian vay sẽ được thẩm định rất lâu, thủ tục rườm ra. Nếu bạn không có khả năng chi trả thì tài sản thế chấp sẽ được chuyển nhượng cho ngân hàng. 

Cẩn thận với mức lãi suất ưu đãi của ngân hàng 

Lãi suất ngân hàng là yếu tố quan trọng nhất mà các bạn cần phải cân nhắc khi vay tiền mua đất đầu tư kinh doanh. Các bạn nên so sánh mức lãi suất cho vay của các ngân hàng với nhau để biết được lãi suất của ngân hàng nào tốt nhất hiện nay. 

Sau khi tham khảo lãi suất các bạn hãy thử tính toán xem với số lãi suất đó thì số tiền bạn phải chi trả hàng tháng là bao nhiêu. Từ đó sẽ giúp các bạn có được kế hoạch tài chính phù hợp, chủ động trả nợ và lãi sau này nhanh chóng hơn. 

Có nên vay tiền mua đất đầu tư kinh doanh hay không? Được xem là phương án khá hiệu quả cho nhiều người chưa thích cóp đủ tiền mua đất mà có nhu cầu kinh doanh. Nếu các bạn có nhu cầu vay ngân hàng đầu tư kinh doanh đất mà chưa biết vay ở đâu uy tín? Hãy liên hệ ngay với Vaymuanha.com.vn để được tư vấn và trợ giúp nhanh nhất nhé!