Tham khảo lãi suất vay mua nhà thời Covid 19

Trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn như hiện nay nhằm hỗ trợ khách hàng tiếp cận với nguồn vốn vay mua nhà, các ngân hàng đã đưa ra những mức lãi suất ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết mức lãi suất vay mua nhà thời COVID 19 như thế nào nhé!

Vay mua nhà thời COVID19 được xem là sự lựa chọn khá thông minh cho nhiều người. 

Có nên vay mua nhà thời COVID19 hay không?

Dịch COVID19 đã diễn ra gần 2 năm nay với quy mô nhanh chóng lan ra trên 200 vùng lãnh thổ, quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, dịch bệnh COVID-19 đã xảy trên quy mô cả nước, dịch bệnh đã làm ngăn cách sự giao tiếp cơ bản giữa con người với con người. Tạo ra ranh giới trong sự phát triển giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ. Dịch bệnh cũng làm giảm các nhu cầu chi tiêu, mua sắm và đầu tư kinh doanh của người dân. 

Đối với những khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng mua nhà đất thì thời điểm dịch bệnh như hiện nay chính là lựa chọn tốt nhất. Các bạn có thể tận dụng vay mua nhà ở thời điểm này để nhận được mức lãi suất ưu đãi. Chưa kể ở giai đoạn này, quý khách hàng còn nhận được nhiều gói vay mua nhà hấp dẫn với nhiều chính sách hỗ trợ tốt. 

Trong những tháng gần đây mức lãi suất vay mua nhà không hề tăng mà còn giảm hơn rất nhiều. 

Tham khảo lãi suất vay mua nhà thời COVID-19

Khảo sát một vòng các đơn vị cho vay mua nhà thời COVID-19, các bạn sẽ nhận thấy rằng lãi suất mua nhà gần như không tăng mà còn có xu hướng giảm nhẹ để hỗ trợ khách hàng. Dưới đây là mức lãi suất của một số ngân hàng cho các bạn tham khảo:

 • Ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà ưu đãi nhất hiện nay là OCB với mức 5,99%/ 1 năm. Và hạn mức vay tối đa lên đến 100% trong vòng 20 năm. 
 • Ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà ưu đãi thứ hai đó là Standard Chartered với mức lãi suất là 6,19%. Và hạn mức vay tối đa là 75% trong vòng 25 năm. 
 • Ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà tốt thứ ba đó là Hong Leong Bank với mức lãi suất 6,25%. 
 • Ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà tốt thứ tư là PVCombank với mức lãi suất 6,5%/năm. 
 • Ngân hàng Shinhan Bank có mức lãi suất vay mua nhà tốt thứ năm với lãi suất 6.7%/năm. 
 • Ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà tốt thứ 6 là Vietcombank với mức lãi suất 6,79%/năm. 

Một số ngân hàng khác vẫn đang tiếp tục giữ mức lãi suất trung bình như tháng trước. Chẳng hạn, ngân hàng Woori Bank và Agribank đang có mức lãi suất ưu đãi 7%/ năm, Lienvietpostbank là 7,5% hay Vietinbank cho vay mua nhà lãi suất ưu đãi là 7,7%/năm. 

Như vậy, động thái giảm lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng từ khi dịch COVID-19 bùng phát đã góp phần hỗ trợ cho người mua sớm sở hữu được căn nhà ưng ý trong thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện nay. 

Hướng dẫn cách vay mua nhà thời COVID-19 hiệu quả 

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều khách hàng vay mua nhà nhưng do bị thất nghiệp, công việc bị ảnh hưởng dẫn đến việc trả lãi – trả gốc hàng tháng gặp không ít khó khăn. Do đó, theo các chuyên gia để vay mua nhà thời COVID hiệu quả thì ít nhất các bạn cần có mức thu nhập đảm bảo từ 30-40 triệu đồng/  1 tháng. Với mức thu nhập này mới đủ cho các bạn dành ra khoảng 50% để trả nợ và lãi ngân hàng. 

Nhà là một tài sản có giá trị lớn, khoản tiền vay mua nhà cũng không hề nhỏ nên để khoản vay được hiệu quả, các bạn cần phải tính toán được khả năng tài chính của mình. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo người định vay mua nhà cần tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng mức lãi suất vay ưu đãi của từng ngân hàng. Hiện nay, mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng thương mại giao động trong khoảng từ 5,99-12%/1 năm. Một số ngân hàng có chương trình vay cố định lãi suất ưu đãi lên tới 3 năm nhằm tạo ra sự tên tâm hơn cho khách hàng. Nhưng mức lại suất này sẽ không thể dưới 8%/ 1 năm. 

Điều kiện thủ tục, quy trình vay mua nhà trả góp 

Điều kiện để vay mua nhà trả góp 

 • Là công dân Việt Nam độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi có đầy đủ tư cách công dân.
 • Khách hàng cần có hộ khẩu/KT3/ giấy tạm trú theo quy định của nhà nước.
 • Khách hàng có nguồn thu ròng tối thiểu 10 triệu đồng/ 1 tháng. Thu nhập cần được chứng minh qua lương, qua hình thức cho thuê nhà, kinh doanh cá thể, chủ doanh nghiệp…

Thủ tục vay mua nhà cần chuẩn bị bao gồm 

Một bộ hồ sơ vay mua nhà hoàn chỉnh tại ngân hàng sẽ bao gồm những giấy tờ cơ bản sau đây: 

 • 01  Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu tại ngân hàng cấp
 • Giấy tờ tùy thân cá nhân: CMND/ CCCD/ Hộ chiếu/ Giấy đăng ký kết hôn. 
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà định mua hoặc hợp đồng mua bán (bản sao). 
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như: Hợp đồng lao động, sao kê lương hoặc Giấy xác nhận lương, bảng thanh toán tiền lương có đóng dấu của doanh nghiệp. 
 • Đối với nguồn thu nhập xuất phát từ sản xuất, kinh doanh thì khách hàng cần có đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, báo cáo doanh thu 6 tháng gần nhất. 

Quy trình vay mua nhà trả góp 

Bước 1: Các bạn cung cấp hồ sơ vay vốn cho chuyên viên tín dụng. Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn. 

Bước 2: Thẩm định hồ sơ. Chuyên viên tín dụng sẽ dựa vào thông tin và hồ sơ cho vay của khách hàng, phía ngân hàng sẽ tiến hành quy trình thẩm định: kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng, thẩm định qua điện thoại, xuống tận nơi cư trú hoặc nơi làm việc, kinh doanh… 

Bước 3: Phê duyệt khoản vay. Nếu hồ sơ và thủ tục của khách hàng không có vấn đề gì. Ngân hàng sẽ gửi đến quý khách hàng thông báo phê duyệt khoản vay, cấp tín dụng và tiến hành giải ngân trong thời gian ngắn nhất. 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn mức lãi suất vay mua nhà thời COVID-19 cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn có nhu cầu vay mua nhà mà chưa biết vay ở đâu lãi suất thấp và thủ tục nhanh gọn. Hãy liên hệ ngay vaymuanha.com.vn để biết thêm chi tiết nhé!