Tham khảo 6 cách tiết kiệm mua nhà đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ

Trong những năm gần đây, giá nhà đất tại Việt Nam tăng lên một cách chóng mặt. “Tấc đất, tấc vàng” khiến cho việc mua nhà để “an cư lạc nghiệp” của nhiều người lại càng trở nên khó khăn. Nhưng với 6 cách tiết kiệm mua nhà đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây căn nhà mơ ước sẽ không còn xa tầm tay của bạn. 

Bạn đang muốn mua nhà nhưng thu nhập còn hạn chế? Đừng quá lo lắng hãy tham khảo ngay 6 cách tiết kiệm mua nhà đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ dưới đây. 

6 Cách tiết kiệm mua nhà dưới đây sẽ giúp bạn sớm thực hiện được mơ ước. 

Hãy bắt đầu tiết kiệm 1% thu nhập mỗi tháng 

Để bắt đầu tiết kiệm mua nhà thì các bạn cần phải thực hiện ngay từ những bước nhỏ nhất. Bạn hãy bắt đầu tiết kiệm bằng cách trích ra 1% thu nhập mỗi tháng. Sau đó khi bạn đã sống thoải mái với 99% thu nhập còn lại. Thì hãy bắt đầu tiến thêm một bước nữa tăng mức tiết kiệm hàng tháng của bạn lên từ 2%,3%,3%,5%...Thậm chí là 20-25% nếu bạn muốn cán đích tiết kiệm nhanh hơn. 

Chỉ mua sắm khi thật cần thiết 

Bạn có biết nguyên nhân khiến bạn không thể tiết kiệm được nhiều đó là thói quen mua sắm quá thoải mái. Vì thế, để tiết kiệm tiền mua nhà bạn nên từ bỏ thói quen mua sắm khi không cần thiết. Lên danh sách những đồ cần mua, tham khảo giá cả và xem các chương trình ưu đãi giảm giá và chỉ mang đủ số tiền cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế chi tiêu quá tay vào những thứ không cần thiết. 

Ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng quy tắc mua sắm trong 24h. Nghĩa là bạn xem xét một sản phẩm nào đó trong 24h nếu cảm thấy không cần thiết nữa thì hãy loại bỏ chúng ngay. Cách làm này sẽ giúp bạn kiểm soát hành vi mua sắm một cách thông minh. 

Hãy tích tiểu thành đại đừng nên bỏ qua những khoản tiền tiết kiệm lẻ tẻ. 

Đừng bỏ qua những khoản tiết kiệm lẻ tẻ

Trong một năm ngoài khoản tiền lương để tiết kiệm cố định hàng tháng thì các bạn cũng đừng bỏ qua những khoản tiết kiệm lẻ tẻ khác đến từ các nguồn như: thưởng hàng tháng, thưởng quý, thưởng cuối năm…Nếu bạn nghĩ những khoản tiền này không lớn nhưng nếu bạn cố gắng “tích tiểu thành đại” chắc sẽ ngạc nhiên đấy. Ngoài ra, khi bạn tiết kiệm những khoản tiền này cũng không hề ảnh hưởng gì đến những khoản thu-chi hàng ngày của gia đình. 

Hãy sử dụng tiền mặt thay vì dùng tiền thẻ 

Nếu vẫn dùng thẻ ATM hay cả thẻ tín dụng để mua hàng thì chúng sẽ phá vỡ kế hoạch tiết kiệm mua nhà của bạn đấy. Theo phân tích hành vi mua hàng của con người cho thấy khi tiêu tiền thẻ người ta thường dễ dãi hơn so với tiêu tiền mặt. Vì 10 triệu trong thẻ chỉ là một con số nhưng 10 triệu tiền mặt lại là một xấp tiền khiến bạn cảm thấy xót xa khi phải trao đi. Do đó, tiêu tiền mặt cũng là 1 trong 6 cách tiết kiệm mua nhà đơn giản mà cực kỳ hiệu quả mà các bạn nên áp dụng. 

Giao dịch bằng tiền mặt sẽ khiến cho bạn cảm thấy xót tiền mà chi tiêu ít đi. 

Chọn hình thức tiết kiệm có mức lãi suất cao 

Để giúp số tiền tiết kiệm nhanh chóng gia tăng, bạn nên chọn gửi tiền ở những ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm tốt nhất. Trên thực tế, lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay không chênh nhau là mấy. Nhưng các bạn nên cân nhắc dù chỉ là một chút ít cũng rất tốt sau này “tích tiểu thành đại”. Tuy nhiên, không nên vì ham lãi cao mà gửi tiền tiết kiệm vào những tổ chức tín dụng chui. Bạn nên chọn gửi tiền tiết kiệm ở những ngân hàng uy tín để đảm bảo cho tài sản của mình. 

Tiết kiệm chi phí môi giới bằng cách tự săn lùng ngôi nhà mơ ước

Trên thực tế, chi phí môi giới bất động sản khá cao khiến cho giá trị thật của căn nhà bạn mua có thể đội lên đến vài trăm triệu. Do đó, các bạn nên tự đi tìm kiếm thông tin và săn lùng ngôi nhà mơ ước của mình thay vì nhờ sự giúp đỡ của nhân viên môi giới. Theo kinh nghiệm của nhiều người cho thấy để mua được căn nhà giá tốt, bạn phải tận dụng tất cả các mối quan hệ. Và bạn nên mở rộng không gian giao tiếp của mình để “bắt sóng” được những thông tin hữu ích. Trong quá trình tự đi tìm căn nhà của mình biết đâu bạn sẽ mua được một căn nhà giá hời hơn so với mức giá đang được chào bán trên thị trường. 

Bạn có thể tự tìm kiếm thông tin về căn nhà của mình thay vì phải chi một khoản tiền không nhỏ cho môi giới. 

Tiết kiệm mua nhà thực sự không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu các bạn biết ứng dụng 6 cách tiết kiệm mua nhà đơn giản trên đây chắc chắn sẽ bất ngờ với kết quả mình đạt được. Hiện nay, người ta sử dụng rất nhiều các hình thức khác nhau để tiết kiệm mua nhà từ gửi tiết kiệm, mua vàng hay bỏ heo…Nhưng dù chọn cách nào thì các bạn cũng nên quan tâm đến điều kiện kinh tế và khả năng của bạn thân. 

Nếu bạn không muốn phải chờ đợi khoản tiền mua nhà trong thời gian quá lâu có thể chọn phương án vay mua nhà trả góp tại các Ngân hàng. Đây là hình thức vay tiền mua nhà phổ biến nhất hiện nay, bạn sẽ được sở hữu căn nhà mơ ước với những gói vay hỗ trợ đến 70-80% giá trị căn nhà. Hãy gọi ngay đến số hotline 0855 785 666 hoặc truy cập website: https://vaymuanha.com.vn/ để được hỗ trợ tư vấn những gói vay mua nhà phù hợp nhất nhé!