Vay Mua Nhà Trả Góp Agribank Lãi Xuất Thấp Nhất 2021

Vay Mua Nhà Trả Góp Agribank Lãi Xuất Thấp Nhất 2021

Lãi suất vay mua nhà Agribank - Top 1 ngân hàng có lãi suất thấp nhất

Có quá nhiều ngân hàng trên thị trường khiến bạn băn khoăn không biết ngân hàng nào là phù hợp nhất với mục đích vay vốn mua nhà của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích ưu điểm và nhược điểm của gói vay mua nhà trả góp Agribank, giúp bạn có thêm cơ sở để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Ngân hàng VIB - Vay mua nhà đất, vay thế chấp - Cố định 06 tháng
8.3%/năm
Cố định 6 tháng
 • - Lãi suất sau ưu đãi
 • - Phí trả nợ trước hạn
 • - Thời hạn vay
 • 11 %/năm
 • 3.5 %
 • 30 năm

- Khách hàng được vay số tiền tối đa 90% nhu cầu vốn

- Thời gian vay kéo dài đến 30 năm

- Phương thức trả nợ linh hoạt: Gốc trả hàng tháng/hàng quý/6 tháng còn lãi trả hàng tháng

- Chấp nhận nguồn trả nợ từ nhiều nguồn thu khác nhau: Thu nhập từ lương, từ kinh doanh/ góp vốn, từ cho thuê tài sản

Thông tin chung

1. Lãi suất vay mua nhà Agribank là bao nhiêu?

Lãi suất là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ ai khi muốn tiếp cận các gói vay mua nhà trả góp. Hãy tìm hiểu thật kỹ lãi suất vay mua nhà ngân hàng Agribank để biết trước số tiền mình phải trả hàng tháng ra sao, từ đó “liệu cơm gắp mắm” các khoản chi tiêu hợp lý.

Với vị thế của ngân hàng duy nhất tại Việt Nam có nguồn vốn 100% nhà nước, lãi suất vay mua nhà trả góp thuộc dạng thấp nhất thị trường. Đa số các ngân hàng hiện nay tính lãi suất theo dư nợ giảm dần, tức là chỉ ưu đãi cho bạn lãi suất thấp trong 6 tháng - 12 tháng đầu, sau thời hạn ưu đãi lãi suất sẽ tăng đáng kể từ 2-3,5%. Agribank khác biệt khi tính theo lãi suất cố định trong suốt thời gian vay. 

Lãi suất vay mua nhà Agribank hiện nay là bao nhiêu?

Hiện tại, Agribank đang áp dụng 2 mức lãi suất vay mua nhà tương ứng với 2 mốc thời gian cụ thể như sau:

 • Lãi suất vay mua nhà ngắn hạn (vay dưới 12 tháng) là 9%/năm.
 • Lãi suất vay mua nhà Trung - dài hạn (vay trên 12 tháng) là 11%/năm.

Lãi suất cố định sẽ được tính theo dư nợ gốc, công thức tính như sau:

Số tiền phải trả mỗi tháng = Số tiền đã vay/thời gian vay + Số tiền đã vay * lãi suất vay cố định.

Rất nhiều khách hàng vay vốn mua nhà tại ngân hàng nhưng lại không biết cách chủ động tính tiền lãi để có được kế hoạch trả nợ chi tiết. Điều này khá là nguy hiểm, khi bạn lỡ chi tiêu quá nhiều hoặc lãi suất biến động đột xuất khiến bạn không thể trả nợ. Với cách tính lãi suất cố định, khách hàng sẽ chủ động nắm bắt được chính xác số tiền lãi mà mình phải thanh toán hằng tháng, hằng năm. Giảm bớt rủi ro trong tình hình thị trường tài chính đầy biến động như hiện nay.

2. Có nên vay mua nhà Agribank - Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn

Ngân hàng Agribank là cái tên không mấy xa lạ với người dân Việt Nam trên khắp các tỉnh thành. Đây là NHTM Nhà nước hàng đầu Việt Nam trên mọi phương diện, đồng thời là NHTM Nhà nước duy nhất nắm giữ 100% vốn điều lệ. Agribank có đến gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên khắp mọi vùng, miền, thậm chí có mặt 9/13 huyện đảo của tổ quốc. 

Đáng nói hơn, Agribank kết hợp với chính quyền địa phương, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, các tổ chức chính trị - xã hội triển khai trên 68.000 tổ vay vốn, mở 68 điểm giao dịch lưu động bằng ô tô để phục vụ hơn 800 nghìn khách hàng tại hơn 400 xã trên toàn quốc. Điều này cho thấy Agribank luôn nỗ lực để tất cả cá nhân đều được tiếp cận với các nguồn vốn ngân hàng, đặc biệt là các đối tượng ở vùng nông thôn đang có dự định vay mua nhà trả góp. 

3. Đặc điểm của gói vay mua nhà Agribank

Đặc điểm gói vay thế chấp mua nhà ngân hàng Agribank

Nhà ở là tài sản có giá trị lớn cả về vật chất lẫn tinh thần. Gói vay mua nhà Agribank ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu an cư lập nghiệp của các đối tượng chưa có đủ điều kiện tài chính để mua nhà.

3.1. Hình thức vay mua nhà trả góp Agribank

Agribank cho vay mua nhà trả góp theo hình thức vay thế chấp. Tức là để được chấp thuận vay vốn, bạn cần có một số tài sản đảm bảo mang ra để thế chấp. Agribank hỗ trợ nhiều loại tài sản thế chấp khác nhau như bất động sản, nhà đất, chung cư, xe hơi… sổ đỏ hay sổ hồng do khách hàng đứng tên hay người thân có tên trong sổ hộ khẩu đứng tên để đảm bảo vay. Thậm chí bạn có thể dùng chính ngôi nhà dự định mua để thế chấp. 

3.2. Điều kiện vay vốn mua nhà trả góp tại Agribank

 • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động không quá 60 tuổi.
 • Có nguồn thu nhập hàng tháng ổn định trên 3 triệu đồng/tháng, đảm bảo khả năng trả nợ cho ngân hàng.
 • Tại thời điểm vay mua nhà Agribank, khách hàng không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng nào.
 • Hiện đang sinh sống và làm việc tại khu vực có phòng giao dịch của ngân hàng Agribank.
 • Có tài sản đảm bảo, thuộc quyền sở hữu hợp pháp để thế chấp cho ngân hàng. 

3.3. Hạn mức và thời hạn vay mua nhà trả góp Agribank

Agribank cho vay vốn với hạn mức khủng

Mức cho vay mua nhà trả góp tại Agribank tối đa là 85% tổng nhu cầu vốn theo dự toán hoặc tổng giá trị hợp đồng mua bán nhà. Thời gian cho vay lên đến 25 năm. Sau khi xét duyệt hồ sơ, ngân hàng sẽ giải ngân linh hoạt một lần hoặc nhiều lần. Thời gian làm hồ sơ tới lúc giải ngân chỉ từ 5 – 7 ngày làm việc. Trong quá trình vay vốn, bạn có thể trả hết nợ gốc 1 lần hoặc nhiều lần, trả lãi hàng tháng hoặc định kỳ theo thỏa thuận với ngân hàng.

Đối với phí phạt trả nợ trước hạn tại Agribank, tùy từng chi nhánh mà quy định sẽ khác nhau, nhưng về cơ bản Agribank không phạt quá 1% số tiền trả vào. Đây là mức phí phạt rất thấp so với đa số các ngân hàng thương mại trên thị trường.

4. Hồ sơ vay mua nhà trả góp tại Agribank

Hồ sơ pháp lý 

 • Sổ hộ khẩu/ KT3/ giấy tạm trú của người đi vay và người bảo lãnh (nếu có)
 • CMND/CCCD còn thời gian hiệu lực của người đi vay và người bảo lãnh (nếu có)
 • Giấy đăng ký kết hôn/ độc thân của người đi vay và người bảo lãnh (nếu có)
 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng Agribank).

Hồ sơ chứng minh tài chính

 • Hợp đồng lao động, xác nhận lương qua bảng lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ khác có thể dùng để chứng minh thu nhập như: Hợp đồng cho thuê phòng, hợp đồng cho thuê nhà, hợp đồng cho thuê xe,  …

Hồ sơ tài sản đảm bảo

Bao gồm:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở.
 • Giấy thông báo lệ phí trước bạ. (nếu tài sản ở thành phố HCM).
 • Hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc

Hồ sơ vay mua nhà Agribank tương đối đơn giản

5. Quy trình vay mua nhà trả góp Agribank

Bước 1: Thẩm định hồ sơ vay

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết, ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ và thẩm định giá tài sản bạn thế chấp. Đồng thời kiểm tra năng lực tài chính và lịch sử tín dụng của bạn thông qua chứng minh nhân dân sẽ biết được bạn đã từng vay ở đâu chưa và có đang dính nợ xấu hay không. 

Ngân hàng sẽ dựa trên giá trị thẩm định được để duyệt mức vay cho bạn, đồng thời cũng dựa trên nguồn thu nhập của khách hàng để xét duyệt.

Bước 2: Xét duyệt hồ sơ

Sau khi hồ sơ được phê duyệt, bạn và ngân hàng sẽ ký hợp đồng thế chấp công chứng đồng thời tiến hành đăng ký giao dịch đảm bảo với Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận/ huyện/ tỉnh/ thành phố của tài sản thế chấp.

Thường bên phòng tài nguyên sẽ trả kết quả sau 3 ngày làm việc và bên ngân hàng sẽ giữ lại bản chính giấy chứng nhận đất, giấy thông báo lệ phí trước bạ (Nếu tài sản đảm bảo ở khu vực tp HCM) trước khi giải ngân cho khách hàng.

Bước 3: Tiến hành giải ngân

Ngân hàng tiến hành giải ngân theo hạn mức cho vay ghi trong hợp đồng. Khách hàng thực hiện nghĩa vụ thanh toán nợ và lãi suất theo kỳ hạn thỏa thuận.

6. Ưu nhược điểm khi lựa chọn gói vay mua nhà tại Agribank

Có nên vay mua nhà Agribank?

Ưu điểm

 • Vì là ngân hàng có 100% vốn Nhà nước nên Agribank ban hành lãi suất cho vay mua nhà thế chấp tài sản rất thấp, gần như là thấp nhất thị trường. 
 • Phí phạt trả nợ trước hạn không đáng lo ngại, chỉ không quá 1% số tiền vay.
 • Agribank được đánh giá là ngân hàng cho vay vốn uy tín, an toàn và ổn định nhất trên thị trường.

Nhược điểm

 • Không chấp nhận đối tượng có nợ xấu
 • Không nhận tài sản đảm bảo là nhà đất hình thành trong tương lai, tức là không được sử dụng nhà dự án chưa khởi công xây dựng làm tài sản thế chấp.

7. Vaymuanha.com - Hỗ trợ vay mua nhà trả góp Agribank thanh công

Để quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi với tỷ lệ xét duyệt cao nhất, bạn nên liên hệ đến các chuyên gia tài chính hoặc các đơn vị kết nối tài chính uy tín để được tư vấn, hướng dẫn quy trình nhanh chóng, chuẩn xác nhất. Là đối tác tin cậy của hệ thống 50 ngân hàng tại Việt Nam, Vaymuanha.com có thể giúp bạn giải quyết mọi khó khăn khi vay mua nhà trả góp tại Agribank.

 • Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình vay mua nhà trả góp 
 • Chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hồ sơ phê duyệt khoản vay cho khách hàng, trực tiếp đứng ra làm việc với ngân hàng, đảm bảo tỷ lệ xét duyệt vốn vay cao nhất cho bạn.
 • Cung cấp công cụ tính toán lãi suất với độ chính xác lên đến 100%

Với sự hỗ trợ từ các chuyên gia của Vaymuanha.com, chúng tôi đảm bảo tỷ lệ được Agribank chấp thuận cho vay vốn mua nhà sẽ cao hơn rất nhiều, ngay cả khi bạn sở hữu hồ sơ vay vốn thuộc diện bị hạn chế, khó chứng minh thu nhập. Khách hàng quan tâm và có nhu cầu hỗ trợ tư vấn gói vay mua nhà trả góp tại Agribank có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 0855.785.666. Chúng tôi tự tin giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ mua nhà ngay hôm nay.

 

Có thể bạn quan tâm:

Công cụ tính toán

triệu
%/năm
tháng
%/năm
tháng

Số tiền trả lãi tháng đầu

3,3 triệu VND

Số tiền trả gốc tháng đầu

2,8 triệu VND

Tổng tiền trả tháng đầu

6,1 triệu VND

Ước tính số tiền có thể vay

Bài viết được quan tâm

Cẩm nang, tư vấn vay mua nhà