Cách mở tài khoản ngân hàng Online

Cuộc sống hiện đại cho phép chúng ta trò chuyện Online, mua sắm Online, thanh toán tiền Online… và việc mở tài khoản ngân hàng giờ đây cũng hoàn toàn có thể thực hiện Online ngay tại nhà. Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian ra quầy để mở thẻ, hãy tham khảo ngay cách mở tài khoản ngân hàng Online vô cùng đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn sau đây. 

1. Các ngân hàng mở tài khoản Online

Hiện nay chỉ có một số ngân hàng cho phép mở tài khoản ngân hàng online. Danh sách các ngân hàng mở tài khoản Online cụ thể gồm có: 

 • Vietcombank
 • Vietinbank
 • ACB
 • VPBank
 • TPBank
 • Techcombank
 • VIB
 • MBBank
 • OCB
 • MSB
 • Viet Capital Bank 
 • Hong Leong Bank 

Các ngân hàng trên bao gồm cả ngân hàng có vốn nhà nước, các ngân hàng TMCP và ngân hàng liên doanh và ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài. Bất kỳ ai cũng cần sở hữu nền tảng Internet Banking trên thiết bị di động của mình. Nếu bạn vẫn chưa nắm được cách mở tài khoản ngân hàng Online thì cùng đọc tiếp nhé! 

2. Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Online

Bước 1: Truy cập trang Web chính thức của ngân hàng hoặc App Mobile Banking của ngân hàng.

STT

NGÂN HÀNG

WEBSITE/APP

1

Vietcombank

https://portal.vietcombank.com.vn/ 

2

Vietinbank

https://www.vietinbank.vn/ 

3

ACB

https://www.acb.com.vn/ 

4

VPBank

http://www.vpbank.com.vn/ 

5

TPBank

https://tpb.vn/ 

6

Techcombank

https://www.techcombank.com.vn/ 

7

VIB

https://www.vib.com.vn/ 

8

MBBank

Tải App mobile MBBank

9

OCB

https://www.ocb.com.vn/ 

10

MSB

https://www.tnex.com.vn/dang-ky

11

Viet Capital Bank

https://www.vietcapitalbank.com.vn/ 

12

Hong Leong Bank

https://www.hlbank.com.vn/ 

Bước 2: Vào danh mục thẻ hoặc tài khoản thanh toán, chọn loại thẻ cần tạo (Thẻ ATM, thẻ Visa, thẻ Master Card…)

Bước 3: Click vào “Đăng ký ngay” hoặc “Đăng ký mở tài khoản”. 

Bước 4: Điền thông tin cá nhân, số CCCD và làm theo hướng dẫn.

Sau khi đăng ký hoàn thành, bạn đã có ngay một tài khoản ngân hàng với rất nhiều tiện ích hữu ích được tích hợp trên app như vay vốn trực tiếp trên app, mở tài khoản tiết kiệm, chuyển tiền nhanh trong app, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay/ vé tàu/ vé xe/ vé xem phim, thanh toán không dùng tiền mặt bằng QR Pay, Chuyển tiền vào ví điện tử, thanh toán hóa đơn(điện/ nước/ internet/ cước truyền hình/ phí bảo hiểm),… Nếu bạn có nhu cầu làm thêm thẻ ATM, chỉ cần đến quầy giao dịch để xác nhận thông tin và nhận thẻ ATM sau một vài ngày. Bạn có thể sử dụng thẻ này để rút tiền mặt tại tất cả các máy ATM trên toàn quốc và thanh toán các hóa đơn mua sắm. 

So với hình thức mở tài khoản tại quầy như truyền thống (kê khai thông tin, đối chiếu, ký tên, hẹn ngày lấy...) thì có thể nói cách mở tài khoản ngân hàng Online vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. 

2. Ưu điểm khi mở tài khoản ngân hàng Online

Các ngân hàng thường chỉ mở cửa giao dịch trong một khung giờ hành chính nhất định, thường là từ 8h00 - 16h00 và không làm việc vào cuối tuần. Do đó với dân văn phòng làm giờ hành chính sẽ rất khó sắp xếp thời gian trực tiếp đến quầy giao dịch để mở tài khoản ngân hàng. Chưa kể khi mở thẻ tại một số ngân hàng lớn thì thường phải lấy số thứ tự và chờ rất lâu mới đến lượt, điền thủ tục, giấy tờ cũng rất mất thời gian.

Tóm lại, chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm vượt trội của việc mở tài khoản ngân hàng Online như sau:

 • Quy trình nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng.
 • Chuyển tiền nhanh, nhận tiền tức thì, giao dịch mọi lúc mọi nơi trong và ngoài hệ thống mà không cần dùng đến thẻ.
 • Tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Hoàn toàn chủ động trong việc sử dụng dịch vụ ngân hàng, thuận tiện trong việc quản lý tài chính, kiểm soát tài khoản một cách rõ ràng, minh bạch và chặt chẽ.
 • Tích hợp tính năng thanh toán tiền điện, tiền nước online, nạp thẻ điện thoại,… cùng hàng trăm tiện ích khác.
 • Được hưởng nhiều ưu đãi khi thanh toán, mua sắm Online, nạp thẻ điện thoại Online, mở sổ tiết kiệm Online…

3. Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Online

Đối với cá nhân

 • Là người Việt Nam hoặc người nước đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam có đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Có độ tuổi từ 15 trở lên
 • Có CCCD hoặc hộ chiếu

Đối với doanh nghiệp, tổ chức

 • Doanh nghiệp phải thuộc trong những loại hình: Công ty TNHH, Công ty Cổ Phần, Công ty hợp danh,…
 • Có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp

4. Nên chọn ngân hàng nào để mở tài khoản ngân hàng Online 

4.1. Mở tài khoản ngân hàng Online tại các ngân hàng vốn nhà nước

Nếu nói đến uy tín và phong cách làm việc chuyên nghiệp thì bạn có thể lựa chọn 2 ngân hàng lớn nhất, có nhiều chi nhánh và hệ thống cây ATM lớn trên toàn quốc là Vietcombank và Vietinbank. 2 Ngân hàng này giúp bạn quản lý tài chính an toàn, hiệu quả, tiện rút tiền mặt để chi tiêu mọi lúc mọi nơi. 

Tuy nhiên, biểu phí giao dịch, chuyển tiền, rút tiền, phí duy trì thường niên tại nhóm các ngân hàng nhà nước thường khá cao, ngược lại lãi suất gửi tiết kiệm lại thấp hơn so với các ngân hàng TMCP. Vì vậy nếu mở tài khoản ngân hàng với mục đích làm sổ tiết kiệm Online hoặc thường xuyên phải giao dịch tiền qua Internet Banking với tần suất lớn thì bạn nên cân nhắc.

4.2. Mở tài khoản ngân hàng Online tại các ngân hàng TMCP

Mặt khác, nhóm ngân hàng TMCP như ACB, OCB, Techcombank, VIB, VPBank, MSB… được biết đến là các ngân hàng có nhiều ưu đãi nhất. Chọn các ngân hàng này để mở tài khoản ngân hàng Online, bạn sẽ được hưởng khá nhiều ưu đãi khi mua sắm và thanh toán qua ứng dụng Internet Banking của ngân hàng, được tích điểm đổi quà, nhận nhiều Voucher mua sắm, ăn uống và giải trí… Miễn phí giao dịch hoặc phí giao dịch rất thấp, lãi suất gửi tiết kiệm Online tương đối cạnh tranh… 

 • Mở tài khoản ngân hàng VIB Online: Miễn phí duy trì, miễn phí chuyển tiền và nhiều loại phí khác, miễn phí rút tiền mặt tại tất cả ATM trên toàn thế giới (áp dụng cho năm đầu tiên), hoàn 20 % khi nạp tiền điện thoại online...
 • Mở tài khoản ngân hàng OCB Online: Mở Tiết kiệm online lãi suất cộng thêm đến 0.3%; Chuyển tiền nhanh 24/7 trong và ngoài hệ thống miễn phí, nhận tiền tức thì, Miễn phí thanh toán hóa đơn; Nhiều ưu đãi mua sắm, đặt vé tour, vé xem phim, vé máy bay/ tàu/ xe, đặt phòng khách sạn…
 • Mở tài khoản ngân hàng MSB Online: Đăng ký online trong 3 phút chỉ với CMND/ CCCD; Không phí ẩn, Không phí phụ, hông phí phát hành, không phí duy trì, miễn phí mọi dịch vụ trọn đời; Rút tiền mặt miễn phí tại 17000 cây ATM trên toàn quốc (bất kỳ ngân hàng nào có chữ NAPAS ghi trên máy ATM).
 • Mở tài khoản ngân hàng VPBank Online: Miễn phí chuyển khoản trực tuyến nội bộ và liên ngân hàng; Tài khoản không yêu cầu tối thiểu số dư, thực hiện giao dịch chuyển tiền / thanh toán tối đa 100 triệu/ tháng/ khách hàng; Thẻ ghi nợ quốc tế hoàn tiền từ 0,8% - 1,5% không giới hạn; Nạp tiền điện thoại với nhiều chiết khấu; Tích điểm đổi quà...

4.3. Một số ngân hàng số dẫn đầu về công nghệ

Đặc biệt, một số ngân hàng số như TPbank, MBBank… sẽ có ưu điểm nhanh, thủ tục đơn giản, đầy đủ mọi tính năng Miễn phí – Liên kết với nhiều ngân hàng, ví điện tử,… Nếu bạn là người ưa thích làm chủ công nghệ thì dịch vụ của các ngân hàng này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

 • Mở tài khoản ngân hàng MB Bank Online: Rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ, giao dịch quốc tế chỉ vài giây với xác thực nhanh ngay cả khi sóng yếu;  Được lựa chọn số đẹp/ số VIP/ Số phong thủy; giao dịch với hạn mức cao lên đến 1 tỷ với khách cá nhân thông thường và 5 tỷ với khách VIP/Priority; Là ngân hàng quân đội nên có hệ thống bảo mật nhiều lớp - siêu an toàn khi giao dịch online…
 • Mở tài khoản ngân hàng TPBank Online: Hệ thống Livebank - ngân hàng tự động ở khắp mọi nơi, cho phép nạp tiền và rút tiền không cần đến quầy, miễn phí rút tiền mặt tại mọi cây ATM, rút tiền bằng QR Code, thẻ, giấy tờ cá nhân… với hạn mức gấp hơn 30 lần các ngân hàng thông thường, bảo mật sinh trắc học như vân tay và giọng nói, giải pháp bảo mật đa lớp 3d secure… đạt chứng chỉ bảo mật cao cấp PCI DSS 3.2 về an toàn thẻ

Mỗi ngân hàng sẽ có một chiến lược phát triển riêng, nhìn chung đều sở hữu những ưu điểm nhất định để thu hút khách hàng của mình. Vì vậy sự lựa chọn mở tài khoản ngân hàng nào sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu và tiêu chí của mỗi cá nhân.

5. Một số câu hỏi liên quan đến cách mở tài khoản ngân hàng Online

5.1. Mở tài khoản ngân hàng Online có mất tiền không?

Về cơ bản việc mở tài khoản ngân hàng Online hiện nay là không mất phí. Tuy nhiên khi mới mở một tài khoản ngân hàng, bạn sẽ cần nạp vào tài khoản một số tiền không đáng kể để duy trì thẻ (Khoảng 50.000 VNĐ - 100.000 VNĐ). Do đó có thể xem đây chính là mức phí mở thẻ ngân hàng Online.

Biểu phí mở tài khoản ngân hàng Online tại các ngân hàng như sau:

STT

NGÂN HÀNG

PHÍ MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG ONLINE

1

Vietcombank

50.000 VNĐ

2

Vietinbank

Miễn phí

3

ACB

Miễn phí

4

VPBank

Miễn phí

5

TPBank

Miễn phí

6

Techcombank

50.000 VNĐ

7

VIB

100.000 VNĐ

8

MBBank

50.000 VNĐ

9

OCB

100.000 VNĐ

10

MSB

50.000 VNĐ

11

Viet Capital Bank

Miễn Phí

12

Hong Leong Bank

Miễn Phí

5.2. Một người có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc không?

Tài khoản ngân hàng được mở theo số CCCD của mỗi người, vì vậy theo quy định của các ngân hàng, để tiện quản lý tài khoản và thông tin cá nhân của người dùng, mỗi ngân hàng chỉ cho phép người dùng mở 1 tài khoản. Nếu bạn muốn mở 2 hay nhiều tài khoản, bạn chỉ có thể mở thẻ tại các ngân hàng khác nhau.

5.3. Nợ xấu có mở tài khoản ngân hàng được không?

Việc lập tài khoản ngân hàng hoàn toàn không xét đến lịch sử tín dụng. Nợ xấu thường áp dụng cho vay vốn, làm thẻ tín dụng… Vì vậy khách hàng có lịch sử nợ xấu hoàn toàn có thể sở hữu 1 hoặc nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc.

5.4. Mở tài khoản có mua được số đẹp không?

Các ngân hàng hiện đang có chương trình, chính sách cung cấp số tài khoản đẹp, tài khoản VIP cho khách hàng ưu tiên, khách vip. Nếu bạn là người thích phong thủy, thích sở hữu tài khoản ngân hàng với số độc, số tứ quý, đẹp lạ và mang ý nghĩa may mắn, phát tài thì có thể liên hệ Vaymuanha.com.vn theo Hotline 0855.785.666 để được tư vấn chi tiết.

Tạm kết

Chỉ mất vài phút với thao tác đăng ký đơn giản, bạn đã có thể sở hữu ngay tài khoản ngân hàng và trải nghiệm các dịch vụ như thanh toán online, chuyển tiền nhanh, nạp và rút tiền siêu tốc… Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cách mở tài khoản ngân hàng Online, vui lòng liên hệ Hotline 0855.785.666 để được hỗ trợ!