4 Bước để trở nên giàu có ai cũng có thể thực hiện

Không khó tìm kiếm những lời mời chào vào các hình thức đầu tư giúp bạn giàu lên nhanh chóng.

Nhưng thực tế, nếu thực sự có một cách để làm giàu nhanh như vậy thì tất cả chúng ta đã làm điều đó.

Không có bí mật nào giúp bạn giàu qua một đêm. Nhưng có những cách đã được chứng mình là sẽ giúp bạn giàu lên. Nhưng chúng sẽ cần có thời gian.

Nếu bạn thực hiện bất kỳ bước nào trong 4 bước dưới đây, đảm bảo bạn sẽ thành công lâu dài.

Nếu bạn làm đầy đủ cả 4 bước thì gần như sẽ đảm bảo bạn sẽ giàu lên.

1. Đầu tư sớm và thường xuyên để trở nên giàu có

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để đảm bảo tương lai tài chính của mình là đầu tư - và bạn càng bắt đầu sớm thì càng dễ làm giàu.

Bạn vẫn không tin? Hãy xem xét một ví dụ thực tế về cách làm giàu bằng cách đầu tư.

Giả sử bạn 25 tuổi và bạn quyết định đầu tư $ 500 / tháng vào một quỹ đầu tư,chỉ số đa dạng, chi phí thấp. Nếu bạn làm điều đó cho đến khi bạn 60 tuổi, bạn nghĩ mình có bao nhiêu tiền?

Làm sao để giàu có 

Với cách đầu tư này bạn sẽ trở thành triệu phú chỉ sau khi đầu tư vài nghìn đô la mỗi năm.

Đầu tư ở đây không phải theo kiểu Hollywood nơi các nhà môi giới chứng khoán thực hiện các giao dịch trị giá hàng triệu đô la lớn trong khi hét lên "bán" trực tiếp vào điện thoại.

Bạn nên đầu tư vào các quỹ đầu tư, chi phí thấp theo thời gian. Với các quỹ đầu tư này tiền của bạn sẽ được đa dạng và phân bổ hợp lý, chứ không phải là theo đuổi các cổ phiếu nóng rủi ro cao trên thị trường.

2. Thực hành chi tiêu ý thức như một người giàu thực thụ

Chi tiêu có ý thức không có nghĩa là bạn phải tằng tiện hay cắt bỏ các khoản chi tiêu cho những thứ khiến bạn hạnh phúc nhất. 

Bạn chỉ cần chi tiêu có mục đích rõ ràng bằng cách tránh các khoản chi tiêu vô tổ chức.

Và thật đơn giản: vào đầu tháng, khi bạn nhận được tiền lương của mình, tiền ngay lập tức được gửi đến nơi cần đến thông qua các hệ thống tự động mà bạn đã thiết lập.

Một số đề xuất chi tiêu cho hệ thống của bạn:

50% -60% Chi phí cố định: Điều này bao gồm những thứ như tiện ích, tiền thuê nhà, internet và nợ.
Đầu tư 10%
Tiết kiệm 5% -10%: Đây là tiền dành cho những việc như kỳ nghỉ, đám cưới, thanh toán tại nhà và các chi phí bất ngờ.
Chi tiêu để thư giãn và làm mình vui vẻ 20 - 35%: Chi tiêu này cho bất cứ điều gì bạn muốn từ bữa ăn tối tại nhà hàng cho đến phim ảnh.

Lời khuyên là bạn nên dùng hệ thống chi tiêu tự động. 

Bởi vì là con người chúng ta có sức mạnh ý chí vô cùng hạn chế. Trên thực tế, nó bị hạn chế đến mức nó có thể khiến những thứ như thanh toán hóa đơn và gửi tiền vào khoản tiết kiệm của bạn mỗi tháng là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Tự động hóa tài chính của bạn thay thế điều này bằng cách cho phép bạn tiết kiệm tiền mà không bao giờ phải tự làm điều đó.

3. Để ý đến các khoản thu nhập ẩn

Thu nhập ẩn ở đây không phải là nói đến số tiền mà bạn chôn ở đâu đó trong nhà. Mà đây là số tiền mà bạn có thể tiết kiệm ngay bây giờ bằng cách thương lượng các hóa đơn của mình.

Hãy gọi cho những nơi đang cung cấp dịch vụ thường xuyên của bạn như: thẻ tín dụng, truyền hình cáp, bảo hiểm....và thương lượng với họ. Bạn hãy nói với họ rằng "tôi không muốn phải bỏ dịch vụ đang dùng chỉ vì giá cả" và hỏi họ xem "họ có thể giảm giá cho bạn hay không"

Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu được tăng lương chỉ bằng cách đề xuất và thương lương với cấp trên của mình. Đôi khi chỉ một cuộc thương lượng 15 phút có thể giúp bạn tăng vài triệu mỗi tháng. Vì vậy đừng ngại làm điều đó nếu bạn thấy mình xứng đáng.

4. Bắt đầu kinh doanh 

Luôn có giới hạn về số tiền bạn có thể tiết kiệm - nhưng sẽ không có giới hạn về số tiền bạn có thể kiếm được.

Và thời đại hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt đầu kinh doanh online và tiếp cận hàng triệu khách hàng trên cả nước ngay bây giờ.

Để bắt đầu kinh doanh online bạn sẽ cần 6 yếu tố sau:

  • Ứng dụng online
  • Sản phẩm
  • Quảng cáo
  • Tiếp thị liên kết
  • Các khóa học trực tuyến
  • Học hỏi từ người có kinh nghiệm